THE IDOL..

posted on 14 Apr 2010 03:17 by nicholightx

********* ใครที่คิดว่าไม่ชอบการเมือง หรือไม่ชอบนักการเมืองฝ่ายรัฐบาล กดปิดหน้านี้ไปเลยก็ได้นะคะ

ไม่ได้เขียนเพื่อเชียร์ใครค่ะ แต่เขียนอธิบายคนที่แปนรู้สึกว่าเขาเป็นแรงบันดาลใจ ขอบคุณค่ะ.. 

หลังจากห่างหายบล๊อคไปชั่วขณะเพื่อหาอะไรบรรเทาจิตใจ ตอนนี้ก็รู้สึกดีขึ้นมากแล้วค่ะ

ถึงจะแอบมีบางวันที่หดหู่ .. พอดีคราวก่อนพี่ฝิ่นแทคมาแต่ไม่ทำ เรื่องเกี่ยวกับตัวเอง เอาเป็นว่าคราวนี้ขอเหมาเกี่ยวกับแรงบันดาลใจของแปนเลยแล้วกันค่ะ หุหุ พอดีแปนก็ชอบอะไีีีรหลายๆอย่างแล้วก็หลายๆด้านค่ะ

แต่ที่มากสุดก็ อนิเมชั่น การเมือง ดนตรี ค่ะ^^ ไปดูดีกว่าค่ะว่ามีใครบ้าง แหะๆ

 

อุว๊าว เยอะแยะเลย ตั้ง8 คน อิอิ งั้นเรียงไปทีละคนเลยค่ะ

 

Walt disney - แปนชอบเพราะว่า วอลท์ ดิสนีย์ คือแรงบันดาลใจเรื่องจินตนาการ การ์ตูนหลายๆเรื่องตั้งแต่มิคกี้ เมาืท์ เป็นต้นมา สามารถส่งผ่านจินตนาการให้ผู้ที่ดูได้ดี ไม่แค่เฉพาะเด็ก ตัวแปนเองเวลาดูการ์ตูนของดิสนีย์แล้วรู้สึกว่า มีกำัลังใจตามเนื้อเรื่อง ทั้ง ความรักของผองเพื่อน มิตรภาพ และสิ่งที่สำคัญคือ การทำความฝันให้เป็นจริง ตอนเล็กๆดิสนีย์ไม่มีกระทั่งเงินค่าซ่อมรองเท้า ชีวิตเขายากลำบาก ล้มละลายจากการ์ตูนเรื่องแรก แต่ก็พยายามทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริง และท้ายที่สุดจนมาของเรื่องการสร้างดิสนีย์แลนด์ สวนสนุกที่ทำให้ครอบครัวได้มีความสุขและสนุกกับจินตนาการด้วยกัน   หลายๆเรื่องในการ์ตูนดิสนีย์มีแง่คิดและคติสอนใจที่แตกต่างกันไป ดูแล้วไ้ด้อะไรดีๆเยอะเลยค่ะ เขาคือแรงบันดาลใจเรื่องจินตนาการสำหรับแปนเสมอ  

 

อับบราฮัม ลินคอล์น- รู้สึกว่าเขาเป็นคนที่พยายามและไม่ท้อต่อโชคชะตา มีครอบครัวก็ด่วนจากไป มีความรักกับผู้หญิงกี่ๆคน เขาก็ด่วนจากไปทุกครั้ง เมื่อลงสมัครรับเลือกตั้ง ก็โดนอีกฝ่ายหนึ่งหมายเอาชีวิต คนเราถ้าเจออะไรที่แย่ๆ ก็คงทนไม่ได้ เมื่อได้เป็นประธานาธิบดี เขาช่วยให้คนที่เป็นชาวนาและตกเป็นทาสในขณะนั้นได้รับอิสระภาพ

มีสุนทรพจน์นึง ที่เขาเคยกล่าวไว้...''รัฐบาลของประชาชน โดยประชาชน เพื่อประชาชน''   เป็นแรงบันดาลใจให้กับนักการเมืองอีกหลายๆคน ตัวแปนเองเคารพ และมีเขาเป็นแรงบันดาลใจเช่นกัน คนเราเกิดมาครั้งเดียว ถ้าสามารถทำให้ใครๆอีกหลายคนได้พบกับความสุขก็คงดีไม่น้อย  

 

จอร์น เอฟ เคนเนดี้- เป็นแรงบันดาลใจที่สำคัญโดยเฉพาะเรื่องการทำหน้าที่ดีๆ เพื่อประเทศชาติ เราเกิดมาแล้ว แทนที่จะถามว่าประเทศให้อะไรกับเรา แต่เราควรถามตัวเองว่า เราจะทำอะไรให้ประเทศชาติ. แปนเลยรู้สึกว่า ถ้าเรามีโอกาสที่จะทำอะไรดีๆให้ประเทศก็ควรทำให้ดีที่สุด

บิล คลินตัน- แปนชอบคลินตันเพราะเป็นคนที่มีเมตตาต่อเพื่อมนุษย์ เช่นการช่วยเหลือกองทุนเพื่อเด็ก

หรือกระทั่งในสมัยที่เป็นประธานาธิบดีได้ส่งทหารเข้าไปในประเทศโซมาเลีย และเรื่องความขัดแย้งต่างๆในปาเลสไตน์ ซึ่้้งมีบทบาทในกิจการระหว่างประเทศเป็นอย่างมาก

อดีตนายก ชวน หลีกภัย - เป็นไอดอลทางการเมืองของแปนตั้งแต่แปนอายุ 6 ขวบ ตอนนั้นแปนเห็นท่านมาหาเสียงแถวบ้านแปน พอแปนเห็นแปนมีความรู้สึกอยากเป็นนักการเมือง รู้สึกดีเวลาที่ลุงชวนมาเยี่ยมเยียนคนสูงอายุ รู้สึกว่าอบอุ่นมากๆ และเรื่องความซื่อสัตย์สุจริต ความเป็นผู้ใหญ่และที่ปรึกษาที่ดีของนักการเมืองรุ่นหลัง ลุงชวนเป็นลูกชาวบ้านที่ได้เป็นนายกรัฐมนตรี ความสมถะก็เช่นกัน แปนเห็นลุงชวนแล้วมีกำลังใจอยากทำงานการเมือง เวลาแปนไปช่วยงานปราศัยต่างๆ มีคนสูงอายุเยอะๆแปนก็รู้สึกมีความสุขบอกไม่ถูก 

นายกอภิสิทธิ์ - ตอนที่ท่านเป็นผู้นำฝ่ายค้านแปนเจอบ่อยมากๆ เลยได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง โดยเฉพาะความมุ่งมั่นตั้งใจในเรื่องของการเมือง เป็นคนที่รับฟังปัญหาอย่างตรงไปตรงมา(บางทีโดนด่าอยู่กับหน้า) ก็ยังฟังด้วยความตั้งใจ

 ป๋าโยกับป๋าเดะ - เหมือนที่เล่าๆไปแล้วแหละค่ะ เรื่องของแรงบัลดาลใจและทำให้รู้สึกเข้มแข็ง ไม่ย่อท้อต่อความฝัน และการตั้งใจทำิสิ่งตัวเองรักให้เต็มที่^ ^

 

จบแล้วค่ะหลักๆก็มีตามที่เล่ามานี่หละค่ะ ที่แปนรู้สึกว่าพวกเขาคือแรงบันดาลใจที่สำคัญ สำหรับแต่ละเรื่องที่แปนรักและตั้งใจทำ.. 

Comment

Comment:

Tweet

โห ไอด้อลพี่แปนแต่ละคน ^^ big smile

#4 By \\ Saint Aquila // on 2010-05-11 20:48

น้องแปน เอนทรี่หน้าขอเป็น The Idiot ได้ป๊ะ

#3 By TamU on 2010-04-17 21:04

ฮร่าๆ
ไอดอลทั้งหมดนี่การเมืองทั้งนั้นเลยแฮะ

เอ๊ะป๋าโยป๋าเดะ~~~ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ

#2 By น้องยุ้ย_Eroi*2 on 2010-04-14 16:42

สวัสดีคร๊า สาดโลด
ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ
สุขสันต์วันสงกรานต์คะ confused smile

#1 By pigton on 2010-04-14 09:40